Bánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt ngày Tết, tuy nhiên không phải phù hợp với tất cả mọi người. Dưới đây là những người cần hạn chế tôi đa ăn bánh chưng.
Người bị béo phì, thừa cân:Những người thừa cân chỉ nên ăn ít bánh chưng, nhất là bánh chưng rán, vì loại bánh này rất giàu năng lượng, nhiều tinh bột.
Người bị cao huyết áp: Bánh chưng có hàm lượng dinh dưỡng khá cao vì có nhân bằng thịt mỡ, nhiều chất béo có thể gây tăng tiết axit dịch vị, nên không thích hợp cho nhóm người cao huyết áp.
Người bị mụn nhọt: Người bị mụn nhọt nên ăn ít bánh chưng vì loại bánh này là đồ nếp gây nóng trong, làm nặng hơn tình trạng mụn nhọt.
Người bị bệnh tim:Bánh chưng ẩn chứa nguồn năng lượng dồi dào, cung cấp cả chất đạm động vật (thịt), thực vật (đậu xanh) và nhiều chất béo ảnh hưởng xấu tới tim mạch.
Người bị bệnh thận: Bánh chưng có nhiều chất béo, ít có lợi cho sức khỏe, nhất là ở bệnh nhân suy thận mạn đã có tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu và ở bệnh nhân có hội chứng thận hư có tăng mỡ máu.
Theo VOV