Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, để càng lâu vi khuẩn càng có cơ hội phát triển, giá trị dinh dưỡng biến đổi theo hướng bất lợi.

Những lưu ý khi ăn trứng gà ảnh 1

Trứng chín biến chất khi để qua đêm

Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng gàbiến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị pháhỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trịdinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

Sau khi ăn trứng gà không nên lập tức uống trà

Rất nhiều người ăn xong trứng gà sẽ uống nước trà để bớt bứ nhưng trong lá trà có axit tannic acid, chất này kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu hoá do nhu động ruột giảm.

Không nên ăn quá nhiều

Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao nhưng ăn nhiều dễ gây ra dư thừa dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, tăng thêm gánh nặng cho gan và thận. 

 

Theo Dân Trí - NT