Nhiều món ăn đặc sắc tại cuộc thi 'Đầu bếp giỏi - Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò'
(Baonghean.vn) -Tại cuộc thi "Đầu bếp giỏi - Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò" đã có nhiều món ăn được chế biến chỉn chu, tỉ mỉ, như một tác phẩm nghệ thuật, thu hút đông đảo du khách và người dân khi đến chứng kiến hội thi.
26/04/2022 - 19:30
Cuộc thi "Đầu bếp giỏi - Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò" nằm trong chuỗi hoạt động chào đón mùa du lịch biển Cửa Lò năm 2022. Cuộc thi có sự tham dự của 11 đội với 33 thành viên. Đó là những đầu bếp xuất sắc đến từ các khách sạn và địa phương đóng trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: Đức Anh Ông Hoàng Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND TX. Cửa Lò cho biết: "Mục tiêu của cuộc thi này nhằm tôn vinh những đầu bếp giỏi, là dịp để địa phương giới thiệu, quảng bá các đặc sản của ẩm thực Cửa Lò. Sau hội thi, chúng tôi mong muốn những món ăn hấp dẫn, đặc sắc của TX biển sẽ được lan tỏa đến nhiều du khách thập phương. Và đặc biệt chúng tôi mong muốn qua cuộc thi sẽ là động lực để các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn nâng cao trình độ chuyên môn của các đầu bếp, sáng tạo ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn phục vụ khách du lịch khi về với Cửa Lò. Ảnh: Đức Anh Mỗi đội tham gia sẽ phải thực hiện 2 phần thi gồm chế biến và thuyết trình. Ở phần chế biến mỗi đội được chọn ra 2 món độc đáo, tâm huyết tham gia dự thi. Trong đó phải có ít nhất 1 món là đặc sản của Cửa Lò. Thời gian chế biến được diễn ra trong vòng 90 phút. Ảnh: Đức Anh Các món ăn được các đầu bếp có tay nghề cao trình bày khá tỉ mỉ và bắt mắt. Ảnh: Đức Anh Có nhiều món ăn đa dạng tham gia dự thi, các đội đã rất công phu trong cách chọn nguyên liệu và cách chế biến, để vừa đảm bảo đúng tiêu chí của cuộc thi, vừa tạo ấn tượng tôt trong mắt ban giám khảo và đông đảo người tham dự. Ảnh: Đức Anh Nhiều món ăn được tạo ra như một tác phẩm nghệ thuật. Đầu bếp trưởng của KS Mường Thanh cho biết: "Chúng tôi muốn trình bày món ăn sao cho thể hiện được những hình ảnh đặc trưng của Cửa Lò. Qua đó quảng bá được nét đẹp của một thị xã biển vừa độc đáo, vừa hiện đại đến mọi du khách thập phương". Ảnh: Đức Anh Các món ăn tại cuộc thi đều có giá trị về tính thẩm mỹ và đặc biệt là mang đến nguồn dinh dưỡng cao cho người thưởng thức. Ảnh: Đức Anh Sau phần thi chế biến các đội sẽ cử ra một thành viên để tham gia phần thi thuyết trình. Mỗi đội sẽ có 5 phút để nêu lên những nét đặc sắc mà món ăn của đội mình gửi đến hội thi. Ảnh: Đức Anh