(Baonghean) - Nhật Bản vốn nổi tiếng được biết đến với những nét văn hóa độc đáo và thú vị như nhà hàng Ichiran Ramen, nhà hàng đơn thuần chỉ dành cho việc vào ăn một mình.

Ichiran Ramen là một chuỗi nhà hàng phục vụ mì ramen mở cả ngày tại nhiều nơi ở Nhật Bản. Nhà hàng không có không gian mở để mọi người có thể trò chuyện và cũng giảm tối đa sự tương tác với khách hàng.

Bàn ăn của thực khách cũng được thiết kế với phương châm: không gặp ai càng tốt. Do đó, thực khách sẽ ngồi bên những chiếc bàn nhỏ, có vách ngăn. Trước mặt họ là một tấm gỗ chắn tầm nhìn. Như vậy, mọi người đến đây ăn sẽ không phải giao tiếp, gặp gỡ bất kỳ ai. Chuỗi cửa hàng này phần lớn phục vụ thực khách thích một mình.

Du khách khi tới Ichiran Ramen đơn giản sẽ chỉ dùng bữa và ra về, hầu như không có tương tác với những người xung quanh.
Du khách khi tới Ichiran Ramen đơn giản sẽ chỉ dùng bữa và ra về, hầu như không có tương tác với những người xung quanh.

Nhiều du khách khi đến Nhật Bản biết tới nhà hàng Ichiran Ramen tỏ ra thích thú. Họ cũng gọi vui rằng, đây là nơi dành cho những người "ghét bỏ hay giận dỗi cả thế giới", bởi chỉ úp mặt vào tường chứ không trò chuyện với người xung quanh.

Người sáng lập ra chuỗi nhà hàng này là Manabu Yoshitomi. Ý tưởng thành lập được anh ấp ủ từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hồi đó, Yoshitomi bắt gặp nhiều bạn học nữ luôn lấy tay che miệng khi ăn mì ramen để giữ lịch sự.

Do vậy, anh đã nghĩ tới một nơi mà con người có thể thoải mái ăn loại mì yêu thích này, mà không cần phải ngại ngùng có ai nhìn thấy cách ăn của mình.

Đó chỉ là ý nghĩ ban đầu của Yoshitomi, tuy nhiên trên thực tế, số lượng người có dấu hiệu tự kỷ hay trầm cảm hoặc không có ý muốn giao tiếp xung quanh đang trở nên ngày một nhiều tại Nhật Bản, giúp Ichiran Ramen trở nên đắt khách hơn bao giờ hết.

Điều này ắt hẳn sẽ mang lại tin vui cho việc kinh doanh của Yoshitomi, tuy nhiên, thực trạng này lại có phần đáng lo ngại.

Hiện, chuỗi nhà hàng này đã có 60 chi nhánh ở Nhật Bản và Hong Kong (Trung Quốc) và đều mở cửa 24/7. Gần đây nhất, ông chủ nhà hàng đã cho mở cửa chi nhánh đầu tiên tại thành phố New York, Mỹ.

Nhật Minh (Tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN