Ngày Tết cổ truyền là ngày hội lớn của cộng đồng người Mông ở Nghệ An, đây là dịp để mọi người ngồi bên chén rượu ngô hàn huyên tâm sự. Ảnh: Đào Thọ
Ngày Tết cổ truyền là ngày hội lớn của cộng đồng người Mông ở Nghệ An, đây là dịp để mọi người ngồi bên chén rượu ngô hàn huyên tâm sự. Ảnh: Đào Thọ
Để có một cái Tết vui, trước đó các thanh niên, trẻ nhỏ trong bản đã đi khắp các cánh rừng đặt bẫy bắt chuột về làm thức ăn. Ảnh: Đào Thọ
Sản phẩm "đặc biệt" của ngày Tết.
Chuột được thui và làm sạch lông. Ảnh: Đào Thọ
Với những món như xào, rang sả, nậm nhoọc... chuột là một món ăn đặc sắc trong ngày vui của người Mông. Ảnh: Đào Thọ
Không chỉ có vậy, nhiều gia đình, nhiều bản làng còn tổ chức đưa bò về mổ thịt đón Tết. Ảnh: Đào Thọ
Háo hức chia thịt bò ăn Tết. Ảnh: Đào Thọ
Mang thịt về nhà đón Tết. Ảnh: Đào Thọ