Cuộc họp có sự tham dự của nhiều sở, ngành và đơn vị liên quan. Ảnh: Thành Chung
Cuộc họp có sự tham dự của nhiều sở, ngành và đơn vị liên quan. Ảnh: Thành Chung

Sáng 13/7, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp nghe và cho ý kiến dự thảo Quyết định về Tiêu chí chấm điểm và quy trình đánh giá, xếp loại công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công Thương, Sở Tư Pháp.

Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh vẫn còn có một số tồn tại như: Hệ thống quản lý nhà nước chưa thống nhất; sự phối hợp liên ngành giữa các ban ngành, đoàn thể chưa được thường xuyên; sự vào cuộc của chính quyền một số địa phương, đặc biệt là cấp xã còn hạn chế; nguồn nhân lực chưa đáp ứng về số lượng và hạn chế về năng lực; Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm cấp huyện, xã hoạt động chưa hiệu quả, chưa vào cuộc một cách tích cực và hoạt động còn mang tính hình thức
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An trình bày dự thảo Quyết định về tiêu chí chấm điểm và quy trình đánh giá, xếp loại công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Hàng năm, việc đánh giá hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm đối với tuyến huyện, xã chưa có tiêu chí cụ thể do đó chưa kịp thời biểu dương, khen thưởng những địa phương triển khai thực hiện tốt cũng như phê bình, kỷ luật những địa phương còn buông lỏng quản lý an toàn thực phẩm; đồng thời tạo phong trào thi đua trong các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm giữa các địa phương, cá nhân, đơn vị thực hiện nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Dự thảo Quyết định về tiêu chí chấm điểm và quy trình đánh giá, xếp loại công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An do Sở Y tế Nghệ An chủ trì phối hợp cùng các sở, ngành liên quan xây dựng nhằm đánh giá hiệu quả việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tại cấp huyện, xã đồng thời từ đó đề ra các biện pháp, cơ chế, chính sách phù hợp để nâng cao hiệu lực, hiệu quả của các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã. Dự thảo gồm 4 Chương, 11 Điều, 2 Phụ lục…đã trải qua 7 lần chỉnh sửa, hoàn thiện.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đánh giá cao công tác soạn thảo dự thảo. Ảnh: Thành Chung
Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã thống nhất cao với dự thảo. Kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Đình Long đã đánh giá cao công tác soạn thảo và nêu rõ: Khi quyết định được ban hành sẽ góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn nói chung; nâng cao được tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể trong việc quản lý an toàn thực phẩm…Sở Y tế Nghệ An cần tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo, trình UBND tỉnh trong phiên họp sắp tới./.