Dịch vụ làm gà thuê để cúng tổ tiên và làm mâm cỗ luôn cháy hàng vào mỗi dịp Tết. Gà thường được chọn để cúng là gà trống, to đẹp, khỏe mạnh, mào đỏ rực, trọng lượng từ 2 - 3 kg... Ảnh: Q.A Trong sáng nay, 29 tháng Chạp - ngày cuối cùng của năm Tân Sửu, các cơ sở làm dịch vụ giết mổ gà luôn trong tình trạng đông đúc, nhộn nhịp. Trong ảnh: Một điểm giết mổ gà tại chợ Hưng Dũng đông nghẹt khách sáng 29 Tết. Ảnh: Q.A Nhiều người đã ra chợ từ sớm để thuê làm gà, tuy nhiên vẫn phải chờ đợi vì lượng gà tăng gấp 10 lần ngày thường. Ảnh: Q.A Chị Hòa, chủ một cơ sở giết mổ gà cho biết, nếu như ngày thường chỉ làm từ 20 - 30 con thì trong những ngày giáp Tết, nhà chị phải làm đến 300 con mỗi ngày, do đó, chị phải huy động người nhà ra để kịp làm cho khách vì không xuể. Ảnh: Q.A Việc làm gà cúng đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo, tạo thế gà đẹp để dâng lên cúng tổ tiên. Ảnh: Q.A Theo khảo sát, nếu như ngày thường, giá làm gà thuê chỉ ở mức 10.000 - 20.000 đồng/con thì nay đã tăng lên 30.000 - 40.000 đồng/con. Tuy nhiên, hầu hết người dân đều chấp nhận việc tăng giá vì ngày Tết bận rộn, không có thời gian làm gà cũng như tạo được các thế gà cúng đẹp như thợ. Ảnh: Q.A