Từ ngày 15- 28/1, Đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An (được thành lập theo Quyết định 26/QĐ-UBND ngày 7/1/2021 của UBND tỉnh về việc thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An) đã thực hiện kiểm tra 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm. Trong đó, đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với 12 cơ sở; chuyển hồ sơ đề nghị cơ quan chức năng xử phạt với số tiền 93,5 triệu đồng.
Các cơ sở bị lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm gồm: Hộ kinh doanh Phở Khoa (xóm 14, xã Nghi Phú, thành phố Vinh); Quán lẩu Tấn Phát (khối 15, phường Trung Đô, thành phố Vinh); Hộ kinh doanh Nguyễn Cảnh Dũng (khối 4, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò); Hộ kinh doanh Bùi Văn Thọ (khối 4, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò); Hộ kinh doanh Đinh Thị Thư (khối Hiếu Hạp, phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò); Hộ kinh doanh Nguyễn Hữu Tuấn (khối Hiếu Hạp, phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò); Hộ kinh doanh Trần Văn Hiền (xóm Hồng Thái, xã Nam Thái, huyện Nam Đàn); Công ty TNHH TM&DV An Mạnh (khối 3, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên); Hộ kinh doanh Lê Thị Nhung (thôn 6, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu); Hộ kinh doanh Trương Sỹ Khoa (thôn 6, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu); Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hòa (khối Bắc Mỹ, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai)...