Ảnh: Hải Vương
Làng nghề nước mắm truyền thống ở Diễn Châu với quy mô sản xuất lớn. Từng dãy dài nhà thùng nước mắm tạo thành hình ảnh ấn tượng với bất cứ ai đến thăm làng nghề. Ảnh: Hải Vương
Nước mắm truyền thống phải trải qua nhiều công đoạn công phu, thời gian chế biến đòi hỏi đủ lâu tới hàng năm, nguyên liệu chính là cá tươi và muối biển. Ảnh: Hải Vương
Làng nghề nước mắm truyền thống ở Nghệ An dùng cá trỏng làm nguyên liệu chưng cất nước mắm. Các làng chài ở Quỳnh Lưu là nơi đánh bắt số lượng lớn cá trỏng cung cấp cho nhiều làng nghề nước mắm trong tỉnh. Ảnh: Sách Nguyễn
Muối biển được chuẩn bị để bắt đầu quá trình sản xuất nước mắm. Ảnh: Nguyễn Thành
Hình ảnh ấn tượng cánh đồng muối phục vụ làm nước mắm tại Quỳnh Lưu nhìn từ trên cao. Ảnh: Sách Nguyễn
 Hiện Diễn Châu là địa phương có làng nghề nước mắm lớn nhất Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Thành
Các xã ven biển của Quỳnh Lưu cũng có nhiều làng nước mắm truyền thống lâu năm. Ảnh: Sách Nguyễn
Nhờ nguyên liệu chính từ cá biển, nước mắm truyền thống Nghệ An có được hương vị đậm đà, độ dinh dưỡng cao. Ảnh: Hải Vương