(Baonghean.vn) - Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, xã Hưng Tân ( Hưng Nguyên) lại náo nức tổ chức hội thi làm bánh cà chào mừng năm mới và cũng là dịp để con em Hưng Tân xa quê trở về được thưởng thức món bánh cà truyền thống quê hương...
Từ lâu, Hưng Tân được biết đến nghề bánh cà truyền thống. Món bánh cà không nhiều nguyên liệu, chỉ cần bột nếp, đường, trứng... nhưng đòi hỏi bàn tay khéo léo, cách pha chế và nhịp lửa. Hàng năm, bà con Hưng Tân sản xuất hàng trăm tấn bánh cà cung cấp ra thị trường trong và ngoài tỉnh.
Phóng viên Báo Nghệ An giới thiệu một số hình ảnh về hội thi làm bánh cà ở Hưng Tân:
Thu Hương