Ngô chứa nhiều vitamin B1, B5, C, phốt pho, mangan, folate, chất xơ,…cùng nhiều giá trị dinh dưỡng khác. Do đó, chúng sẽ đem lại hàng tá lợi ích cho bạn.
1. Giảm cân
Nhắc đến công dụng của ngô thì không thể bỏ qua khả năng giúp loại bỏ mỡ thừa, lấy lại vóc dáng thon đẹp, cân đối một cách hiệu quả.
Ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo nên bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân. Bên cạnh đó, ăn ngô thay bữa sáng còn giúp bạn có đủ năng lượng làm việc mà không bị mệt mỏi. Nước ngô luộc bạn để uống trong ngày vừa mát vừa ngon lại thúc đẩy quá trình đánh tan mỡ thừa diễn ra nhanh chóng hơn.
Nếu bạn muốn “tống khứ” cân nặng càng nhanh càng tốt thì đừng quên tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày nữa nhé!
2. Làm đẹp da, chống lão hóa
Ăn ngô luộc thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu làn da trẻ trung lâu dài, hạn chế tối đa nếp nhăn xuất hiện. Sở dĩ chúng có khả năng “thần kì” đến vậy là bởi ngô chứa nhiều vitamin E, magie, chất beta-cryptoxanthin - một loại carotenoid giúp chống oxy hóa, nuôi dưỡng da tràn đầy sức sống.
3. Ăn ngô tốt cho mắt
Bắp ngô cũng rất giàu beta-carotenoid và folate, đây là hai chất giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Khi beta-carotenoid trong bắp ngô đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao, điều này giúp bạn có được đôi mắt sáng đẹp, khỏe mạnh.
4. Tăng cường sức khỏe
Ăn ngô giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ở ruột. Bên cạnh đó, chất xơ hỗ trợ làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, giúp hạ thấp nồng độ đường trong máu. Vì vậy ngô luộc rất tốt cho người bị tiểu đường.
Hơn thế nữa, những thành phần dinh dưỡng trong bắp ngô còn chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư phổi, bảo vệ tim mạch, có lợi cho não bộ và rất bổ dưỡng cho phụ nữ đang mang thai./.
Theo PNNews