(Baonghean.vn) – Vào đúng mùa du lịch, những bắp ngô, củ lạc cũng bắt đầu căng tròn, người nông dân các vùng ven biển lại thu hoạch để bán cho khách đi du lịch.

a
Ngô nếp bắt đầu căng hạt và được thu hoạch để bán mùa du lịch. Ảnh Thu Hiền

Nhiều xã của Nghi Lộc như Nghi Trường, Nghi Thạch, Nghi Thái, Nghi Xuân... đang vào vụ thu hoạch ngô xuân để bán cho khách du lịch. Những ngày nghỉ này ngô bán được giá hơn, người mua đông hơn trong đó có không ít khách mua về làm quà, mua xuống biển ăn chơi. Ngô nếp Nghi Lộc dẻo thơm, hạt căng mọng, còn ngậm sữa có thể làm sữa bắp, một món bổ dưỡng trong mùa hè. 

Vụ xuân này, toàn huyện gieo trồng 800 ha. Ngô nếp ở Nghi Lộc vụ này chủ yếu bán cho khách qua đường, bán cho khách trên các bãi tắm, chợ ven biển.

Ngô nếp Nghi Lộc được nhiều người mua về dùng hoặc làm quà. Ảnh Thu Hiền

Ngô nếp được bà con nông dân nướng, luộc vào các buổi sớm mai hoặc gần chiều bán cho khách du lịch. Chị Nguyễn Thị Hương - xã Nghi Trường  là người chuyên thu mua ngô về luộc bán ở Cửa Lò cho biết: “Do ngô Nghi Lộc có tiếng ngon rồi nên khách chuộng nên rất dễ bán. Một ngày từ bán ngô, tôi có thu nhập khoảng 150.000 đồng”.

Nông dân Hưng Nhân - Hưng Nguyên thu hoạch lạc xuân. Ảnh P.V

Không chỉ ngô, hiện nay một số diện tích lạc của Nghệ An như ở Nghi Lộc, Diễn Châu... cũng đã bắt đầu thu hoạch để bán lạc non phục vụ du khách. Những sản phẩm dân dã này không những làm phong phú thị trường hàng hóa phục vụ khách du lịch mà con tăng thu nhập cho nông dân.

  Thu Hiền

                                                                   (Đài Nghi Lộc)

TIN LIÊN QUAN