(Baonghean.vn) - Sáng 24/10, tại Khách sạn Media TP Vinh, Sở VH-TT và DL phối hợp với Hiệp hội Du lịch và Công đoàn ngành khai mạc Hội thi nghiệp vụ chế biến món ăn giỏi ngành du lịch Nghệ An năm 2012.

 

Xác định văn hóa ẩm thực không chỉ đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ, phục vụ nhu cầu của du khách mà đã trở thành nét văn hóa đặc sắc riêng của mỗi vùng, miền. Đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và phát hiện, tôn vinh tài năng của đầu bếp, là cơ hội cho cán bộ, công nhân lao động, nhất là các đầu bếp trong ngành giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.




                        Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.



                                   Các thí sinh đang khẩn trương chế biến món ăn.



            Nhà tài trợ chính trao quà lưu niệm cho các thí sinh tham gia hội thi.
 

Hội thi diễn ra từ ngày 24 đến ngày 25/10/2012 thu hút 22 khách sạn trên địa bàn toàn tỉnh tham gia. Trong thời gian 2 ngày, các đầu bếp của các khách sạn sẽ giới thiệu 29 món ăn truyền thống và hiện đại như: Cá chình nướng ống tre, Ngư ông sa lưới, Ba chỉ cuộn cà, Tôm hấp nước dừa, Cá uyên ương… Mỗi đơn vị tham gia Hội thi phải thuyết trình được từ nguồn gốc, xuất xứ, sự hình thành và phát triển đến quy trình chế biến, nguyên liệu đặc trưng, giá trị dinh dưỡng.... của các món ăn.

 

Ban tổ chức hội thi sẽ trao giải thưởng cao nhất cho đầu bếp có món ăn trình bày đẹp nhất, hấp dẫn nhất; ưu tiên cho những món ăn mang nét đặc trưng xứ Nghệ./.

Thanh Thủy