(Baonghean.vn) -Măng tây có nguồn chất xơ và vitamin rất dồi dào, là một trong những thực phẩm giúp giảm cân an toàn, lành mạnh. Dưới đây là cách chế biến các món ngon từ măng tây để bạn tham khảo.

» Nông dân thành phố Vinh trồng măng tây bằng công nghệ Israel

1509418368730.jpgSalad măng tây: Măng tây là loại thực phẩm có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Đó là nguồn chất xơ và vitamin rất dồi dào. Ngoài ra, trong măng tây còn chứa rất nhiều chất chống ô xi hóa, những chất rất dễ mất đi trong quá trình chế biến. Vì vậy, chế biến salad măng tây là cách rất phù hợp đối với măng tây. Đây là món salad đơn giản và nhanh chóng, được làm từ măng tây tươi cắt khúc và tôm, trộn với một vài loại gia vị như dầu ô liu, tỏi, cần tây và nước cốt chanh. Ảnh: Internet
Súp măng tây, bắp non: Măng tây thái và rửa sạch, ngô non thái miếng vừa ăn. Cho măng tây, ngô, thịt cua vào cùng, đảo nhanh tay, đổ nước dùng, gia vị vào và đun sôi. Trứng đập đổ từ từ vào nồi và khuấy nhanh cho tan đều, đổ nhẹ nhàng hỗn hợp tinh bột ngô hòa tan với ít nước vào nồi và khuấy đều. Đun sôi cho đến khi món ăn hơi sánh là được. Ăn nóng. Ảnh: Internet
Măng tây nướng bơ tỏi: Một cách đơn giản để biến tấu cho món măng tây giòn ngon và bổ dưỡng. Với 0,5 kg măng tây, ngắt bỏ gốc già; 2 muỗng canh bơ đun nóng chảy; 3 tép tỏi, thái lát mỏng; chút muối hãy làm nóng lò trước ở 220 độ C. Xếp măng tây vào khay, rưới bơ, thêm chút muối rắc đều và xếp tỏi lên trên. Nướng măng tây trong 12 phút là có thể lấy ngay ra khỏi lò, dùng nóng. Ảnh: Internet
Măng tây xào thịt bò: Thêm một món xào ngon lạ miệng, dễ chế biến dành cho bạn mà không hề tốn nhiều thời gian. Măng tây đem chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước. Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò chín, cho măng tây vào. Một nguyên liệu không thể bỏ qua là bột bắp, bạn cho ra bát và hòa với một chút nước, sau đó vừa đảo vừa cho từ từ bột bắp vào chảo măng tây, đảo chừng 3, 4 lượt rồi tắt bếp. Trước khi tắt bếp bạn cho thêm chút tiêu để món ăn thêm dậy hương vị nhé. Ảnh: Internet
Thịt ba chỉ xông khói quấn măng tây: Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, luộc sơ với chút muối. Thịt ba rọi xông khói cắt làm đôi. Trải miếng thịt xông khói ra đĩa, rắc muối tiêu vào, đặt một phần măng tây đã luộc sơ vào, cuộn miếng thịt quanh phần măng tây. Cho bơ vào chảo, cho thịt đã cuốn măng vào rán đến khi thịt xông khói xém cạnh thì nêm xì dầu cho vừa ăn là được. Ảnh: Internet
Măng tây trộn dầu mè: Măng tây rửa sạch cắt bỏ phần cứng, cắt thành đoạn dài 4cm, cho vào trong nước sôi luộc 2 phút vớt ra để ráo. Măng tây cùng với gia vị trộn đều với nhau. Món ăn này rất dễ làm, tươi ngon và hầu như không phải thông qua công đoạn xào nấu với dầu mỡ, vì vậy đảm bảo được trọn vẹn nguồn dinh dưỡng quý giá trong măng tây và cho món ăn có được độ giòn và mùi thơm hấp dẫn. Ảnh: Internet
Tôm xào măng tây: Măng tây rửa sạch, cắt khúc dài 6 - 7cm, chẻ đôi. Cải thảo cắt miếng dài 6 - 7cm. Cà rốt cắt mỏng. Tỏi xắt lát mỏng. Cho tỏi vào phi thơm rồi thêm tôm vào xào nhanh tay đến khi tôm chín thì xúc ra đĩa, để riêng. Cho cà rốt vào xào, thêm ít nước cho cà rốt mềm và không bị cháy chảo. Sau đó trút măng tây vào xào sơ. Cuối cùng bạn cho cải thảo và tôm vào xào nhanh tay là được. Ảnh: Internet
Măng tây xào ngô nấm: măng tây, hạt ngô làm sạch, nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước. Cho măng tây và nấm vào chần qua nước sôi. Băm tỏi nhỏ, phi thơm tỏi, cho ngô hạt vào chảo xào với dầu hào cho đến khi ngô gần chín thì cho nấm đông cô vào xào cùng. Sau đó cho măng tây vào xào nhanh là được. Ăn nóng. Ảnh: Internet

Hoa Lê

(Tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN