Với công dụng giảm mỡ, nhiều chị em đã lựa chọn dứa xuất hiện trong thực đơn để lấy lại vóc dáng. Bên cạnh đó, loại quả dễ tìm này còn có nhiều công dụng khác bạn nên biết.

Giảm cân

images1838935_giam_can_tiet_kiem__hieu_qua_voi_dua_58b7c91caad67.jpgDứa giàu chất dinh dưỡng nên rất tốt cho những người thiếu máu hoặc đang cần phục hồi sức khỏe.

Dứa có công dụng giúp lợi tiểu, chống lão hóa. Đặc biệt, cùng với bưởi, dứa là thực phẩm có khả năng giảm mỡ trong cơ thể. Do đó, những người muốn giảm cân nên ăn loại quả này thường xuyên.

Làm liền sẹo

Dứa giúp làm lành các vết thương nhanh chóng

Các enzim trong dứa còn có tác dụng giúp các vết thương ở da hay các vết bỏng mau lành. Vì chiết xuất từ quả dứa giúp tiến trình làm sạch vết thương rút gọn chỉ trong 4 giờ và lấy đi các mô chết để không còn trở ngại nào cho vết thương lành nhanh chóng.

Không chỉ vậy, bromelin trong dứa còn làm giảm các vết bầm tím trên da và giảm đau nhức.

Cải thiện hệ tiêu hoá

Dứa chứa nhiều chất xơ giúp ổn định đường ruột.

Dứa chứa enzim bromelain có lợi cho hệ tiêu hoá, đảm bảo trung hòa lượng axit. Đồng thời điều tiết tuyến tụy để hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa các vấn đề như táo bón, tiêu chảy. 

Tăng cường hệ miễn dịch

Dứa cung cấp đến 50% lượng vitamin C khuyến cáo hàng ngày cho cơ thể.

Vitamin C chất chống oxy hóa hòa tan trong nước tiểu có tác dụng ngăn ngừa tổn thương tế bào, chống lại các vấn đề về tim mạch và đau xương khớp. Vì vậy, ăn dứa thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch.

Cải thiện xương khớp

Dứa còn có tác dụng cải thiện xương khớp vì hàm lượng mangan trong dứa giúp thúc đẩy xương và cơ thể phát triển cao lớn. Một nghiên cứu năm 1994 của Viện Linus Pauling thuộc Đại học bang Oregon ở Corvallis (Mỹ) cho biết, mangan trong dứa rất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh loãng xương ở phụ nữ sau khi mãn kinh.

Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều dứa.

Tăng cường thị lực

Không chỉ tốt cho xương khớp, dứa còn có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, căn bệnh ảnh hưởng đến mắt ở những người cao tuổi do chứa hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao.

Tuy dứa rất tốt cho sức khỏe nhưng phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều có thể làm tăng liều lượng lớn các enzyme bromelain trong cơ thể, kích thích co thắt tử cung và dẫn đến sảy thai.

Theo Phụ nữ online

TIN LIÊN QUAN