Với công dụng giảm mỡ, nhiều chị em đã lựa chọn dứa xuất hiện trong thực đơn để lấy lại vóc dáng. Bên cạnh đó, loại quả dễ tìm này còn có nhiều công dụng khác bạn nên biết.
Giảm cân
Dứa có công dụng giúp lợi tiểu, chống lão hóa. Đặc biệt, cùng với bưởi, dứa là thực phẩm có khả năng giảm mỡ trong cơ thể. Do đó, những người muốn giảm cân nên ăn loại quả này thường xuyên.
Làm liền sẹo
Các enzim trong dứa còn có tác dụng giúp các vết thương ở da hay các vết bỏng mau lành. Vì chiết xuất từ quả dứa giúp tiến trình làm sạch vết thương rút gọn chỉ trong 4 giờ và lấy đi các mô chết để không còn trở ngại nào cho vết thương lành nhanh chóng.
Không chỉ vậy, bromelin trong dứa còn làm giảm các vết bầm tím trên da và giảm đau nhức.
Cải thiện hệ tiêu hoá
Dứa chứa enzim bromelain có lợi cho hệ tiêu hoá, đảm bảo trung hòa lượng axit. Đồng thời điều tiết tuyến tụy để hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa các vấn đề như táo bón, tiêu chảy.
Tăng cường hệ miễn dịch
Vitamin C chất chống oxy hóa hòa tan trong nước tiểu có tác dụng ngăn ngừa tổn thương tế bào, chống lại các vấn đề về tim mạch và đau xương khớp. Vì vậy, ăn dứa thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch.
Cải thiện xương khớp
Dứa còn có tác dụng cải thiện xương khớp vì hàm lượng mangan trong dứa giúp thúc đẩy xương và cơ thể phát triển cao lớn. Một nghiên cứu năm 1994 của Viện Linus Pauling thuộc Đại học bang Oregon ở Corvallis (Mỹ) cho biết, mangan trong dứa rất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh loãng xương ở phụ nữ sau khi mãn kinh.
Tăng cường thị lực
Không chỉ tốt cho xương khớp, dứa còn có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, căn bệnh ảnh hưởng đến mắt ở những người cao tuổi do chứa hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao.
Tuy dứa rất tốt cho sức khỏe nhưng phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều có thể làm tăng liều lượng lớn các enzyme bromelain trong cơ thể, kích thích co thắt tử cung và dẫn đến sảy thai.
Theo Phụ nữ online