(Baonghean.vn) - Được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp, huyện Con Cuông đã chú trọng phát triển các sản phẩm du lịch và các loại hình du lịch hấp dẫn; phấn đấu trong năm 2017, Con Cuông thu hút trên 10.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

images1890145_c12.jpgKhách du lịch ở khắp nơi về khu du lịch Khe Nước mọc (Con Cuông), không gian nơi đây hoang sơ và tĩnh lặng. Ảnh: Minh Hạnh
Ở khe suối nước Mọc, mạch nước quanh năm phun từ sâu dưới lòng đất lên. Người Thái gọi là khe nước Mọc là Tạ Bó (suối nóng lạnh).Bao quanh dòng suối xanh trong là rừng cây cổ thụ và những tảng đá rêu phong, nối thành bậc thang, tạo sự an toàn cho du khách khi xuống tắm. Ảnh: Minh Hạnh
Khách du lịch đến Thác Khe Kèm ngày càng đông trong dịp lễ ngày 30/4. Riêng ngày 30/4 ước tính có khoảng 500 người về đây tham quan. Ảnh: Minh Hạnh
Với việc xuất bản Bản đồ Du lịch huyện Con Cuông được xem là điểm mới của du lịch Con Cuông trong năm 2017, cung cấp cho du khách đầy đủ, chi tiết các điểm tham quan trên địa bàn. Ảnh: Minh Hạnh
Cá mát sông Giăng. Ảnh: Minh Hạnh
Cá sông Giăng là loại cá chế biến được nhiều món ngon để du khách lựa chọn thưởng thức ngay tại nhà hàng, hay mua về làm quà.Tùy sở thích của du khách, ngoài cá tươi, cá kho còn có cá nướng. Ảnh: Minh Hạnh
Tôm đập Phà Lài cũng là một trong những món ngon được du khách chọn thưởng thức khi đến Con Cuông. Ảnh: Minh Hạnh
Ớt cay rừng muối cũng là sản phẩm được nhiều du khách chọn mua. Bà Nguyễn Thị Liên - chủ cửa hàng cho biết, ớt cay sau khi mua về, rửa sạch để ráo rồi đem muối, khi ăn có vị giòn. Ngoài bán cho các du khách đến ăn tại nhà hàng, vào mùa du lịch, cửa hàng bà cũng đón nhiều đoàn khách đến tìm mua các đặc sản là ớt cay muối, các sản phẩm từ măng rừng... Ảnh: Minh Hạnh
Rượu cần được khách hàng ưa chuộng nên đã trở thành hàng hoá. Nhờ làm rượu cần mà đời sống của người dân xã Mậu Đức- địa phương có truyền thống làm rượu cần nổi tiếng của huyện đã đổi thay nhiều. Ảnh: Minh Hạnh
Đối với đồng bào Thái ở xã Đôn Phục (Con Cuông) nghề nấu rượu siêu men lá không biết đã có từ bao giờ, nhưng đến nay vẫn giữ được những bí quyết riêng để tạo nên hương vị đặc biệt.Để siêu được một nồi rượu men lá, nguyên liệu đầu tiên quan trọng nhất trong tất cả các nguyên liệu để tạo nên hương vị đặc trưng của rượu đó là men rượu.Men để nấu rượu của người Thái nơi đây được chế biến từ các loại cây rừng như: sa nhân, cao khỉ, mẫu thán, trinh nữ… Ảnh: Minh Hạnh
Mật ong rừng Con Cuông là sản phẩm được nhiều du khách chọn mua về dùng hoặc làm quà biếu. Hiện mật ong được bán với giá từ 200.000 -220.000 đồng/chai. Ảnh: Minh Hạnh
Các sản phẩm chế biến từ đặc sản cam Con Cuông như rượu cam, mứt cam, siro cam du khách có thể tìm mua tại gian hàng ở khách sạn, nhà nghỉ, hay mua ngay tại xưởng chế biến ở thôn 2/9 xã Bồng Khê. Ảnh: Minh Hạnh.
Bảng giá các dịch vụ được công khai và phù hợp với túi tiền người dân. Ảnh: Minh Hạnh
Các mặt hàng thổ cẩm như váy, khăn, túi xách… với họa tiết, hoa văn phong phú, độc đáo mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Thái cũng là món quà lưu niệm sẽ làm du khách nhớ về hành trình trải nghiệm ý nghĩa. Ảnh: Minh Hạnh

Minh Hạnh

TIN LIÊN QUAN