(Baonghean.vn) - Sau mỗi trận mưa đêm, lũ dế lại bay đến khu vực có ánh sáng, lợi dụng điều này nhiều người dân miền núi Con Cuông chỉ việc "đón lõng" tóm gọn và mang về làm món nhậu khoái khẩu.
Vào dịp đầu mùa hè, sau mỗi trận mưa đêm, lũ dế lại bay về nhiều. Lúc này người ta chỉ rình để chụp chúng. Ảnh: Bá Hậu Bị ánh sáng thu hút, một chú dế vừa bay đến đậu trên góc tường. Ảnh: Bá Hậu Những "chiến lợi phẩm" được bỏ vào chai nhựa. Ảnh: Bá Hậu Lũ dế thậm chí còn "hạ cánh" cả trên xe ô tô. Ảnh: Bá Hậu Dế sau khi bắt về được làm sạch bằng nước muối nhạt. Ảnh: Bá Hậu Những người có kinh nghiệm cho biết, để có món dế thơm ngon cần phải rút ruột và bình vôi của chúng để khi ăn không bị cay, khé lưỡi. Ảnh: Bá Hậu Dế được chế biến bằng nhiều cách khác nhau: Dế rang giòn, xào măng chua. Ảnh: Bá Hậu Đặc biệt, dế xào măng chua được xem là món khoái khẩu của dân nhậu. Ảnh: Bá Hậu Nhiều người tin rằng, ngoài việc giàu chất bổ dưỡng, món ăn được chế biến từ dế còn chữa được nhiều bệnh tật như: tê thấp, đau xương khớp... Ảnh: Bá Hậu. Bá Hậu