Vào lúc 8 giờ sáng 9/5,  ĐộiCảnh sát Môi trường Công an Nghệ An kiểm tra phát hiện tại cơ sở chế biến của bà Nguyễn Thị Nga (SN 1965), trú tại xóm 4, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu có 500 thùng sứa thành phẩm trọng lượng 3,5 tấn và 1 tạ sứa đang ngâm trong bể.

bna_hong_hanh7796458_952018.jpgĐoàn chức năng kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm chất bảo quản sứa. Ảnh: Hồng Hạnh
Quá trình chế biến bà Nga có sử dụng chất bột màu trắng. Bà khai nhận, số bột này là phèn chua, không rõ nguồn gốc xuất xứ nơi sản xuất. Mục đích sử dụng để làm trắng, xử lý mùi tanh, bảo quản sứa lâu hơn.
Chất bảo quản màu trắng không rõ nguồn gốc. Ảnh: Hồng Hạnh.
Ngay sau đó, Đội Cảnh sát Môi trường Công an Nghệ An phối hợp ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra chất bột màu trắng và sứa thành phẩm để phục vụ công tác điều tra.
Đồng  thời niêm phong số sứa và tạm giữ 40kg chất bột màu trắng và lập hồ sơ điều tra làm rõ vụ việc, xử lý theo đúng quy định pháp luật.