Điểm danh những món ngon không thể bỏ qua khi đến với Cửa Lò
(Baonghean.vn) - Đến với phố biển Cửa Lò, du khách không chỉ được tắm biển, thưởng ngoạn thắng cảnh hữu tình mà còn được thưởng thức những món ăn độc đáo của vùng đất xứ Nghệ.
08/05/2019 - 14:43
Mực nháy hấp: Mực nháy hấp là một trong những hải sản góp phần tạo nên sức hút của ẩm thực phố biển Cửa Lò. Vào sáng sớm, hay khi đêm muộn, trở về sau một buổi lênh đênh biển cùng chiếc thuyền câu, ngư dân đem về những con mực tươi trong veo, mình dày và sẽ ngọt lịm khi được hấp cùng chút sả, gừng, rồi ăn kèm lá lốt. Mực trứng nướng: Được nướng bằng than hoa, mực trứng nướng có hương vị thơm, bùi, ngậy, hấp dẫn thực khách ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Du khách có nhiều lựa chọn khi ăn món mực trứng nướng như mực trứng nướng chấm xì dầu trộn cùng mù tạt, hoặc chấm với nước mắm nguyên chất của ngư dân Cửa Lò, hoặc cũng có thể chấm với tương ớt. Hàu nướng mỡ hành: Hàu nướng mỡ hành là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, hương vị rất riêng biệt, được nhiều du khách lựa chọn khi về với Cửa Lò. Nộm sứa: Món nộm được làm từ sứa tươi, lạc, vừng trắng, cà rốt, ruốc thịt, mực khô, chanh, sả, dừa nạo, húng quế, đường, ớt, bột canh, dầu vừng (mè). Nộm sứa là món ăn mát, giải nhiệt, thích hợp cho cánh mày râu làm mồi nhậu. Nếu ai đã từng một lần ăn nộm sứa vào mùa hè chắc hẳn còn lưu giữ mãi hương vị thanh mát của món hải sản đặc trưng của bãi biển đẹp nhất Bắc Trung Bộ này. Cua bể hấp sả: Cua bể hấp sả là món ăn có mùi thơm quyến rũ và giàu chất đạm của Cửa Lò. Cua bể Cửa Lò nổi tiếng bởi sự thơm ngon và màu sắc bắt mắt. Những con cua gạch đỏ tươi sau khi hấp là lựa chọn không thể bỏ qua trong kỳ nghỉ mát tại phố biển xứ Nghệ. Xiên nướng từ thịt cá mu: Với đặc trưng là loài cá có thịt dai, thơm, xiên nướng từ thịt cá mú trở thành món ăn quen thuộc của nhiều du khách mỗi dịp về với biển Cửa Lò để nghỉ mát. Cá mú hấp bia: Đây là món phù hợp cả việc làm thức ăn với cơm cũng như làm thực phẩm cho những bữa nhậu. Khi thưởng thức món cá mú hấp bia, du khách sẽ cảm thấy ngọt hơn, thơm ngon hơn là hấp thông thường. Tôm hùm hấp bia: Tôm hùm là động vật chứa rất nhiều chất quan trọng như omega 3, giàu protein nạc. 100 gram thịt tôm hùm có chứa 98 calo, 21 gam protein, và chỉ 0,6 gram chất béo. Món tôm hùm cũng được nhiều du khách lựa chọn sau thời gian hòa mình trong dòng nước mát lạnh của biển Cửa Lò. Cùng với nét đẹp về thắng cảnh, phong cách phục vụ, hệ thống nghỉ dưỡng thì những món ăn đang tạo nên một Cửa Lò làm say lòng những du khách trong và ngoài nước.