CHĂM LO TỪNG BỮA ĂN, GIẤC NGỦ
Kể từ khi Chỉ thị 16 được áp dụng ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, nhiều doanh nghiệp đã bố trí cho công nhân thực hiện "3 tại chỗ" để vừa duy trì hoạt động sản xuất, vừa đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp và người lao động. Mặc dù tỷ lệ lao động đi làm trong thời điểm này không cao nhưng công tác chuẩn bị, chăm lo cho công nhân trong bối cảnh dịch bệnh vẫn gặp không ít khó khăn.
Với đặc thù ngành nghề riêng, Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Nghệ An đã cho 200 công nhân lao động của mình thực hiện “3 tại chỗ” tại công ty và các điểm lẻ phường xã để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ thu gom rác thường xuyên trên địa bàn Thành phố. So với lần thực hiện “3 tại chỗ” đầu tiên thì lần này người lao động của công ty vất vả hơn nhiều. “Một trong những khó khăn lớn nhất của công nhân chính là tìm chỗ ở ổn định. Vì lần này số ca F0 lớn nhiều, lệnh phong tỏa áp dụng trên diện rộng nên nhiều lần công nhân ở một số tổ phải ôm đồ, di chuyển sang chỗ ở mới trong đêm để ra khỏi khu vực giăng dây. Lần trước người lao động nhận được nhiều sự hỗ trợ, chia sẻ từ các nhà hảo tâm nhưng lần này, diễn biến phức tạp, khó khăn hơn nên công ty và công đoàn phải nỗ lực hơn để chia sẻ cùng người lao động” – Chị Lê Hồng Kỷ, Chủ tịch công đoàn công ty cho hay.
Ngay khi nắm được số lượng đơn vị là lao động thực hiện "3 tại chỗ", LĐLĐ TP. Vinh đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên 900 công nhân tại 5 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đang thực hiện phương án “3 tại chỗ”. Chia sẻ với những thiếu thốn trong thời điểm giãn cách, LĐLĐ TP. Vinh đã trao cho các đơn vị những nhu yếu phẩm như rau củ, nước uống, khẩu trang y tế... với tổng số tiền gần 30 triệu đồng. Chia sẻ về hoạt động này, Chủ tịch LĐLĐ TP. Vinh Thái Lê Cường cho biết: “Mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là các đơn vị phải thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho công nhân, đảm bảo sinh hoạt, lưu trú cho công nhân. Có như vậy mới có thể thực hiện tốt mục tiêu "kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển sản xuất, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội”.
Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Diễn Châu cũng có 5 doanh nghiệp đang thực hiện "3 tại chỗ" nhằm duy trì chuỗi sản xuất theo kế hoạch. Để hỗ trợ doanh nghiệp chăm lo cho công nhân "3 tại chỗ", trong những ngày qua, LĐLĐ huyện Diễn Châu đã hỗ trợ mì tôm, sữa tươi, bánh kẹo, nước uống, nước sát khuẩn cho 291 công nhân lao động với tổng số tiền gần 30 triệu đồng. Làm việc với các đơn vị, lãnh đạo LĐLĐ huyện đôn đốc nhắc nhở lãnh đạo các đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền trong CNLĐ, tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương trong việc cập nhật thông tin về tình hình Covid-19 trên địa bàn và lịch trình sản xuất của công ty để quản lý CNLĐ, tiếp tục phát huy vai trò "tổ an toàn Covid", quán triệt thực hiện nghiêm túc quy định "một cung đường, hai điểm đến", thực hiện tốt chế độ cho CNLĐ theo quy định, đặc biệt là các đối tượng nghỉ việc tạm thời do dịch bệnh Covid-19.
“Qua kiểm tra, nhìn chung các đơn vị đã xây dựng kịch bản, phương án ứng phó với 4 cấp độ dịch bài bản, thực hiện tốt công tác tuyên truyền thực hiện khuyến cáo 5K, tổ chức tiêm Vắc xin cho nhân viên, tổ chức Test PCR để thực hiện mô hình “3 tại chỗ”, bố trí ăn, ở, làm việc tại chỗ để tránh tình trạng lây nhiễm cộng đồng... Bên cạnh đó các CĐCS cũng kiến nghị với Tổng LĐLĐ Việt Nam cần hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” đối với các Doanh nghiệp nơi đóng trụ sở mà phải thực hiện Chỉ thi 16/CT-CP“ - Chủ tịch Công đoàn ngành Phạm Quốc Dương cho biết.
Hoạt động hỗ trợ cho người lao động thực hiện "3 tại chỗ" vẫn đang tiếp tục được các cấp công đoàn triển khai tại nhiều địa phương trên toàn tỉnh.