(Baonghean.vn) - Gần tết Nguyên đán tại các cơ sở sản xuất nấm thương phẩm ở Yên Thành, Tân Kỳ… nhộn nhịp. Nguồn nấm được đánh giá đủ cung ứng cho nhu cầu của người dân.

Anh Nguyễn Thọ Hạnh ở Nam Thành đang kiểm tra tại xưởng nấm đã cho thu hoạch
Anh Nguyễn Thọ Hạnh, chủ cơ sở trồng nấm ở Nam Thành cho biết: Thời điểm gần Tết Nguyên đán dự kiến giá nấm mỡ khoảng 45.000 đồng/kg, nấm sò 30.000 đ/kg... Nấm thương phẩm bán được giá lại tiêu thụ nhanh, nên người trồng nấm rất vui". 
Ông Thái Đình Cầu, Chủ tịch Hội nông dân huyện Yên Thành cho biết: "Từ 2 tháng nay, giá nấm thương phẩm bắt đầu tăng giá bán, cụ thể là nấm sò tăng từ 12-15%, nấm mỡ 10%, nấm linh chi 5%.
Hiện nay, Yên Thành có trên 200 hộ dân làm nấm, trong đó có trên 30 hộ làm nấm theo mô hình gia trại, trang trại và năm 2015 đạt trên 450 tấn nấm, doanh thu trên 8 tỷ đồng. Riêng trong dịp giáp Tết tiêu thụ nấm khoảng 70 tấn nấm các loại, chủ yếu thị trường Hà Nội, TP Vinh. Năm 2015, huyện có 4 địa điểm được cấp giấy chứng nhận sản phẩm nấm đạt tiêu chuẩn VietGAP gồm các xã Nam Thành, Lý Thành, Sơn Thành và Tân Thành... 

Tại Công ty CP sinh học An Hà ở xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ) tổ chức sản xuất giống, trồng, chế biến nấm ăn, nấm dược liệu theo quy mô công nghiệp (do Bộ KH - CN đầu tư). Để đáp ứng nhu cầu cho thị trường giáp tết, từ tháng 8/2015 Công ty sản xuất trên 20.000 bịch nấm các loại. 

Văn Trường

TIN LIÊN QUAN