(Baonghean.vn) - Đã nhiều năm nay, các mặt hàng nông sản vùng cao, các sản vật của núi rừng được người tiêu dùng ưa chuộng, săn tìm. Đường giao thông ngày càng thuận tiện giúp cho việc tiêu thụ sản phẩm của bà con miền núi ngày càng dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt, dịp giáp Tết, những chuyến xe ngược núi trở nên tấp nập...

Những ngày này, các đặc sản của vùng rừng núi được người tiêu dùng tìm đến mua.
Hàng nông sản được bà con vùng cao trồng trên nương rẫy rất "đắt hàng".
Các loại nếp vừa dẻo, vừa thơm ngon để gói bánh, hông xôi được nhiều người ưa thích.
Mật ong rừng cũng được những người dân từ các xã xa xôi như Mường Lống, Keng Đu, Huồi Tụ...đưa về Thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn) để bán.
Hạt bí sạch, me ngọt là đặc sản chỉ có ở vùng núi cao ngày Tết.
Tỏi tím - một loại tỏi có nguồn gốc từ Lào cũng được các thương lái đưa về bán. Tỏi có vị thơm và cay hơn, được ưa thích trong ngày đông giá lạnh.
Bên cạnh các loại thực phẩm, thớt nghiến (thớt làm từ thân gỗ nghiến) cũng là mặt hàng bán chạy những ngày này.
2 hôm nay trời đã bắt đầu nắng ấm lên nên không khí mua bán các mặt hàng nông sản sạch càng trở nên nhộn nhịp hơn.
Người dân ở Kỳ Sơn, Tương Dương còn tận dụng các khoảng trống hai bên đường để buôn bán các mặt hàng nông sản.
 Nhiều hàng quán kinh doanh các mặt hàng chuyên dụng những ngày này chuyển sang bán các "đặc sản" vùng cao.
Nhiều người đã đóng gói hàng hóa đã mua được của mình chờ xe về xuôi.
Các xe tải cũng nhộn nhịp bốc hàng vùng cao về xuôi.

                                                                                                                                   Hồ Phương - Đào Thọ

TIN LIÊN QUAN