Mỗi nhà hàng nắm giữ những bí quyết truyền thống, độc đáo, riêng biệt và luôn thực hiện phương châm “lấy du khách làm trung tâm”.
Để giúp các nhà hàng thực hiện ngày càng tốt hơn các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và phục vụ tốt du khách trong dịp khai trương mùa du lịch biển 2019, từ ngày 18/4 đến nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã thực hiện công tác kiểm tra, hướng dẫn tại Cửa Lò.
Bác sĩ Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết: Qua kiểm tra hơn 10 nhà hàng lớn, nhỏ, đoàn công tác nhận thấy các nhà hàng đã và đang thực hiện tốt việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Đoàn sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra xuyên suốt kỳ nghỉ lễ này.
Được biết, trước thời điểm đoàn công tác kiểm tra, Cửa Lò đã mở nhiều đợt tập huấn về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm của thị xã.
Thị xã Cửa Lò cũng liên tục mở các đợt thanh, kiểm tra chuyên ngành trên lĩnh vực này; xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.
Với chủ đề “Du lịch Cửa Lò: Kỷ cương - Thương hiệu”, nhiều năm qua, Cửa Lò đã tạo được sự cảm mến, tin yêu của du khách, đặc biệt trong lĩnh vực đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; không để xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm đáng tiếc nào./.