(Baonghean.vn) - Nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ rau sạch tăng mạnh của người dân trên địa bàn TP.Vinh, vài năm gần đây một số doanh nghiệp đã đầu tư vào lĩnh vực này theo chuỗi từ sản xuất đến cung ứng rau quả sạch được người tiêu dùng ưa chuộng.

ảnh 3
Gian hàng rau sạch bán tại Siêu thị Maximark (TP.Vinh) luôn hấp dẫn chị em nội trợ. Các loại rau bán ở siêu thi này được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap của Công ty CP sản xuất và cung ứng rau quả sạch Quốc tế ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn.
Vùng sản xuất rau an toàn theo công nghệ VietGap của Công ty CP sản xuất và cung ứng rau quả sạch Quốc tế có diện tích hơn 100 ha với 130 loại rau, củ, quả các loại. Ảnh: Xuân Hoàng
            Các loại rau được làm sạch tại khu vực sơ chế trước khi cung ứng ra thị trường.                             Ảnh: Xuân Hoàng
Mỗi sản phẩm được đóng gói, dán nhãn mác giới thiệu đầy đủ thông tin về quy trình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế.
Chuỗi cửa hàng cung ứng thực phẩm an toàn Tâm Nguyên 2 tại đường Trần Huy Liệu (TP.Vinh) mỗi ngày bán ra thị trường 5 tạ rau các loại. Nguồn gốc rau được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu.
Cửa hàng rau và thực phẩm sạch V.green tại đường Hồng Bàng (TP.Vinh) mỗi ngày tiêu thụ 80 kg rau các loại. Nguồn gốc rau được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Nghi Kim (TP.Vinh). 
Và đây là cửa hàng rau sạch tại phường Hưng Phúc, Tp.Vinh của Công ty CP Phủ Diễn APG (Diễn Châu). Công ty CP Phủ Diễn APG (Diễn Châu) là doanh nghiệp hoạt động dịch vụ sau thu hoạch, hiện đã có nhiều hoạt  động hướng dẫn nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất rau sạch, đồng thời bao tiêu sản phẩm cho bà con, từng bước xây dựng thương hiệu rau sạch, an t oàn cho bà con nông dân.  

 Quỳnh Lan

TIN LIÊN QUAN