Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.

images1092921_cu_cai_trangngan_ngua_ung_thu_va_tri_viem_loet_da_day_tot_1.jpgCủ cải không chỉ là món ăn ngon, quen thuộc mà còn có khả năng ngăn ngừa ung thư.


Phòng chống ung thư

Dầu cải và glycosid trong củ cải có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Thành phần có vị cay này có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư cũng càng tốt.

Viêm loét dạ dày

Các chất dinh dưỡng trong củ cải đường giúp thúc đẩy và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các chất xơ trong loại thực phẩm này cũng giúp thúc đẩy sự hấp thu kẽm và khoáng chất.

Với những người bị mắc bệnh viêm dạ dày và viêm niêm mạc dạ dày, việc tiêu hóa thức ăn sẽ rất khó khăn và gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Hãy khắc phục tình trạng này bằng cách ăn nhiều củ cải trắng.

Điều trị bệnh tăng huyết áp

Với những người bị tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, nên uống nước ép củ cải pha với mật ong để hỗ trợ tốt hơn cho quá trình điều trị các loại bệnh này.

Cải thiện làn da khô khi giao mùa

Ăn lá củ cải có tác dụng làm đẹp da. Bởi trong lá củ cải giàu vitamin A, vitamin C... có thể phòng chống da lão hóa, ngăn chặn h́ình thành các vết thâm nám, giữ cho da được trắng mềm.

Theo Alobacsi.vn