- Mận hậu: 300g; Đường trắng: 30g; Nước cốt chanh: 2 muỗng nhỏ
Bước đầu tiên, bạn mua mận về rửa sạch, để ráo nước, tách bỏ hạt. Cho vào máy xay sinh tố cùng đường trắng, xay nhuyễn.
Bước tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh vào, xay thêm khoảng 20 giây nữa cho nước cốt chanh hòa vào nước mận.
Bước cuối cùng, bạn chỉ cần đổ phần nước mận đã xay qua rây, lọc bỏ bã là đã có một ly nước ép vô cùng thơm ngon rồi. Nếu thích bạn có thể cho thêm đá lạnh vào, tùy khẩu vị.
Không chỉ giúp đẹp dáng, sáng da, tránh xa lão hóa, nước ép mận còn giúp bạn và người thân ngăn ngừa đủ thứ bệnh như: cải thiện trí lực, chống táo bón, ngăn ngừa thiếu máu, cân bằng lượng cholesterol....
- Cải thiện trí nhớ: Các chất chống oxy hóa trong mận giúp hồi phục các tế bào trong não bị tổn thương. Ăn 3-4 quả mận mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ hiệu quả.
- Kiểm soát lượng đường trong máu: Mận là loại trái cây có chỉ số đường huyết GI rất thấp, giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
- Hỗ trợ tiêu hóa: Trong mận chứa nhiều chất xơ và isatin, sorbitol, giúp điều chỉnh chức năng của hệ tiêu hóa. Ăn mận nhiều giúp điều hòa nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón.
- Bảo vệ tim mạch: Một quả mận chứa khoảng 113 mg kali, giúp kiểm soát huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch.
- Hỗ trợ giảm cân: Không chỉ chứa ít calo, mận còn giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho những ai muốn giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể hiệu quả.
- Ngăn ngừa ung thư: Các sắc tố xanh đỏ gọi là anthocyanin được tìm thấy trong quả mận rất giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ ung thư.
- Cải thiện thị lực: Ngoài vitamin C, mận còn chứa beta carotene, dưỡng chất đặc biệt có lợi cho mắt. Ăn mận có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng, căn bệnh có thể dẫn tới mù lòa.