(Baonghean.vn)- Đêm 16/1, rạng 17/1, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cùng Đoàn giám sát Quốc hội về thực hiện chính sách, pháp luật an toàn thực phẩm kiểm tra các điểm giết mổ, chợ đầu mối ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đoàn giám sát Quốc hội do đồng chí Phan Xuân Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban khoa học, công nghệ và môi trường làm trưởng đoàn. 

Cùng đi có các đồng chí Lê Minh Thông - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành liên quan.

3 giờ sáng, Đoàn đến kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh tại lò giết mổ thịt lợn của ông Dương Ngọc Minh (xã Hưng Chính, TP.Vinh) và ông Nguyễn Xuân Hương (xã Nghi Phú, TP.Vinh). 

images1802687_anh7.jpgĐoàn kiểm tra tại cơ sở giết mổ thịt lợn của gia đình ông Dương Ngọc Minh (xã Hưng Chính, TP.Vinh). Ảnh: Phương Thảo
Thịt lợn được đóng dấu kiểm dịch. Ảnh: Phương Thảo
Kiểm tra thủ tục liên quan đến công tác giết mổ và tiêu thụ. Ảnh: Phương Thảo
Cơ sở giết mổ thịt bò của ông Nguyễn Xuân Hương tại xã Nghi Phú (TP. Vinh). Ảnh: Phương Thảo
Trao đổi với chủ cơ sở giết mổ thịt bò về quy trình thực hiện để đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Phương Thảo.

Tiếp đó, đoàn đã đến kiểm tra việc buôn bán hoa quả của các tiểu thương tại chợ Vinh. 

Đoàn kiểm tra mặt hàng hoa quả tại chợ Vinh. Ảnh: Phương Thảo
Trao đổi với tiểu thương về nguồn gốc xuất xứ của hoa quả. Ảnh: Phương Thảo.

Tại các nơi đến kiểm tra, đoàn công tác đã tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của thịt, quy trình giết mổ, kiểm dịch cũng như thị trường tiêu thụ.

Đoàn cũng đã nghe chủ các cơ sở giết mổ gia súc chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình đầu tư, kinh doanh.

Trên cơ sở kiểm tra thực tế và báo cáo của các chủ cơ sở giết mổ, tiểu thương chợ đầu mối, đoàn giám sát sẽ có các đánh giá, kết luận về những vấn đề liên quan./.

 Phương Thảo

TIN LIÊN QUAN