(Baonghean.vn) - Một chiếc bánh Trung thu ngon phải được làm từ nguyên liệu tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bên ngoài chiếc bánh vàng đều, căng mọng, vỏ bánh không vỡ, nứt, mỏng và mịn bao quanh khối nhân có độ ngọt vừa phải.

images2017142_b_nh_trung_thu_59ce2f83a29e0.jpgBánh nướng: Nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon. Tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu.
Bánh dẻo: Nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.
Nguồn gốc: Có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản... Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, sản phẩm biến dạng, hàng lậu.
Quan sát bao bì: Khi chọn mua bánh Trung thu, hãy chú ý quan sát kỹ bao bì của bánh có còn nguyên vẹn hay không? Lớp túi bóng kính có được trong suốt sạch sẽ hay không? Miệng túi có điều gì bất thường hay không để đảm bảo bánh được đóng gói và bảo quản một cách đúng tiêu chuẩn, không ảnh hưởng tới chất lượng của bánh. Hãy chú ý tới thời hạn sử dụng, thành phần nguyên liệu của bánh, chất bảo quản, hương liệu, phụ gia ghi trên bao bì có an toàn hay không?
Nơi bày bán: Nên mua bánh ở những cửa hàng đại lý lớn, các hãng bánh thân quen, có uy tín và tuyệt đối không tham mua bánh giá rẻ, bánh đại hạ giá, bởi người ta thường bảo “của rẻ là của ôi”! Sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Bánh Trung thu để lâu hoặc ở môi trường nóng, ẩm rất dễ bị mốc, hư hỏng nên cũng phải kiểm tra trước khi mua dù thời hạn sử dụng vẫn còn.
Chọn bánh ít ngọt, ít béo: Nếu bánh quá ngọt hoặc quá béo, người ăn sẽ nhanh bị ngán và bỏ thừa bánh. Hơn nữa, việc ăn quá nhiều đường và chất béo không hề có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt với những bệnh nhân đái tháo đường hoặc bị các bệnh tim mạch, hãy chọn bánh có thành phần đường isomart. Bởi thành phần này sẽ làm tăng glucose trong máu sau khi ăn rất ít và chậm hơn so với loại đường truyền thống saccarose.

Hoa Lê

(Tổng hợp) 

TIN LIÊN QUAN