Nghiên cứu mới của ĐH chỉ ra rằng hành đỏ chứa nhiều flavonoid, có thể giúp chống lại ung thư đại tràng và ung thư vú.
Theo Abdulmonem Murayyan, nghiên cứu sinh tại Đại học Guelph, Ontario, Canada hành tây kích hoạt quá trình chết tế bào ung thư. Chúng thúc đẩy môi tường không thuận lợi cho tế bào ung thư và phá vỡ mối liên kết giữa các tế bào ung thư, vốn ức chế sự phát triển”.
Nghiên cứu này, được đăng trên Food Research International chỉ ra rằng hành đỏ chứa hàm lượng cao quercetin, polyphenol thực vật thuộc nhóm flavonoid, được tìm thấy trong nhiều loại quả, rau, lá và ngũ cốc và có nhiều lợi ích như giảm viêm, chống dị ứng.
Hơn nữa, hành đỏ cũng chứa hàm lượng anthocyanin cao làm tăng thêm thuộc tính loại bỏ chất thải của phân tử quercetin.
Anthocyanin là thành phần mang đến màu sắc cho hoa quả và rau, điều này có nghĩa là hành có màu đỏ, màu tối nhất nên sẽ có tác dụng chống ung thư lớn nhất.
Trong nghiên cứu đầu tiên, khi kiểm tra xem hành có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư như thế nào, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng không phải tất cả các loại hành đều có tác dụng như nhau. Hành càng có màu đỏ sậm thì tác dụng chống ung thư càng cao.
Murayyan cho biết: "Bước tiếp theo là tìm hiểu tác dụng chống lại ung thư của hành trên các thử nghiệm ở người”.
Theo SK&ĐS