Thường xuyên ăn đậu phụ sẽ làm giảm nguy cơ ung thư, loãng xương, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa lão hóa và bệnh thiếu máu.
 
Đậu phụ rất giàu protein, khoáng chất và canxi, là thực phẩm có thể thay thế cho thịt. Đậu phụ bao gồm các khoáng chất như đồng, selen, magiê, phốt pho, mangan, sắt, axit amin và vi chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
 
Dưới đây là những lợi ích không ngờ của đậu phụ:
images1415501_4.jpgAnh minh họa
Chống béo phì
 
Đậu phụ chứa ít cholesterol và chất béo được coi là một siêu thực phẩm để giảm cân và ngăn ngừa béo phì hiệu quả. Đậu phụ là lựa chọn tuyệt vời cho những người thừa cân.
 
Ngăn chặn tiểu đường
 
Chứa hàm lượng calo thấp, đậu phụ nằm trong nhóm các thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Các chuyên gia khuyên ăn ít nhất 2 bìa đậu mỗi ngày làm giảm nguy cơ tiểu đường và điều hòa nồng độ insulin trong máu.
 
Ngăn ngừa ung thư
 
Các chất flavonoid và isoflavonoid trong đậu phụ có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư. Genistein trong thực phẩm này sẽ chặn sự phát triển của các khối u, đặc biệt là ở tuyến tiền liệt và ung thư vú.
 
Cải thiện sức khỏe tim mạch
 
Thường xuyên tiêu thụ đậu phụ sẽ giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch khác. Thực phẩm này góp phần làm giảm cholesterol có hại trong máu và làm tăng mức độ cholesterol LDL (cholesterol tốt).
 
Cải thiện hệ thống miễn dịch
 
Đậu phụ là thực phẩm lành mạnh giàu vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp cải thiện hệ thống miễn dịch.
 
Theo  VnExpress