bna_a13605733_23122018.jpgDứa có chứa một loại enzyme quan trọng là bromelain nên giúp làm giảm chất nhầy tiết ra vùng mũi. Hơn thế, dứa còn ngăn chặn các tác nhân gây sưng viêm và phù nề; giúp cải thiện những triệu chứng khó chịu mà viêm xoang gây ra.
Gừng là thực phẩm tốt cho những người bệnh viêm xoang vào trời lạnh. Nếu uống trà hàng ngày, nên cho vài lát gừng vào trà. Bởi gừng có tác dụng làm giãn mạch, thông khí, giảm nghẹt mũi, người bệnh sẽ cảm thấy dễ thở hơn.
Tỏi tạo ra chất Allicin khi được cắt thành lát hoặc đập dập. Allicin là hoạt chất có công dụng kháng sinh tự nhiên chống viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ và chữa trị bệnh viêm xoang rất hiệu quả. Trong bữa ăn hàng ngày, bổ sung 1 tép tỏi có thể ngăn ngừa bệnh khi trời lạnh hoặc thời tiết thay đổi.
Sữa chua nguyên chất chứa nhiều lợi khuẩn probiotic nên rất tốt cho sức khỏe của cơ thể. Ngoài ra, không chỉ có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch mà lợi khuẩn probiotic còn giúp giảm thiểu các triệu chứng viêm xoang nặng do ảnh hưởng từ thời tiết gây ra.
Đối với các chứng viêm như viêm xoang, giấm táo có khả năng ức chế các tác nhân gây bệnh, làm giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra. Potassium có trong giấm táo còn làm giảm sản sinh dịch mũi, tránh làm chứng viêm xoang thêm nặng.
Omega 3 có trong những nguồn thực phẩm như thịt, cá, các loại đậu... việc bổ sung Omega 3 sẽ giúp cơ thể chống viêm rất tốt. Thêm nữa, Omega 3 giúp cải thiện tình trạng xoang mũi, làm mũi thông thoáng, dễ chịu, chống lại các triệu chứng sưng, viêm nhiễm do thời tiết giá rét.
Những loại trái cây giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nhờ đó, sẽ ngăn chặn các loại bệnh tật và giảm tối thiểu nguy cơ mắc những loại bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là viêm xoang.