7 thực phẩm bổ thận, tăng sinh lực tốt nhất
(Baonghean.vn) - Thận là cơ quan nội tạng rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Nếu thận khỏe thì toàn bộ cơ thể sẽ khỏe mạnh theo; tương tự, khi thận yếu bạn sẽ không có sinh lực... Dưới đây là những thực phẩm hỗ trợ cải thiện chức năng thận tối ưu bạn nên biết để sử dụng.
01/03/2019 - 06:58
Những người bị mắc bệnh về thận như thận suy, chức năng thận hoạt động kém thì nên thường xuyên ăn sò điệp. Theo Đông y, sò điệp có tính bình, hương vị ngọt, có chứa nhiều dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng đặc biệt, có thể giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cho thận. Tương tự sò điệp, cá hồi cũng là thực phẩm có tính bình, thơm ngọt, giàu dinh dưỡng, không chỉ rất tốt cho thận mà còn tốt cho gan, làm cho xương trở nên chắc khỏe hơn… Nếu bạn có các vấn đề về thận thì nên sớm đưa cá hồi vào thực đơn hàng tuần của mình. Đây là loại hạt rừng được gọi là "vua" bổ thận trong thế giới thực vật, đặc biệt là trong nhóm các loại hạt vỏ cứng… Ăn hạt dẻ thường xuyên có thể chăm sóc sức khỏe của thận, giúp thận làm việc hiệu quả nhờ đặc tính bình, ngọt, làm sạch và thanh lọc thận tối ưu. Đồng thời, hạt dẻ còn rất tốt cho cơ thể nói chung và người có vấn đề về dạ dày. Khoai từ, khoai lang được Đông y khen ngợi nhờ có tác dụng cải thiện chức năng hoạt động của thận… Những người bị yếu thận, lá lách và dạ dày kém có thể ăn nhiều khoai mỡ và đây cũng là cách mà bạn có thể làm cho cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày. Cả hai loại rau xanh này đều có hàm lượng kali thấp và là nguồn chất xơ tuyệt vời. Chất xơ cần thiết để giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định, điều quan trọng ngăn ngừa tăng cân quá mức và bệnh tiểu đường, đều là những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh thận. Ớt chuông đỏ là lựa chọn tốt cho những người quan tâm đến sức khỏe của thận, bởi vì loại ớt này có nồng độ kali thấp. Ngoài ra, ớt chuông đỏ còn chứa vitamin A, C, B6, axit folic và chất xơ… Ớt chuông cũng chứa các chất chống oxy hóa như lycopene - giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư. Theo quan niệm Đông y, kỷ tử là một vị thuốc rất quý, phổ biến trong mỗi đơn thuốc hàng ngày dành cho bệnh nhân… Kỷ tử có vị ngọt, tính bình, có một chức năng quan trọng nhất là có thể làm săn chắc thận và nuôi dưỡng gan. Những người thường xuyên bị đau thắt lưng, có các vấn đề về xương khớp cũng có thể ăn kỷ tử để cải thiện sức khỏe.