Chất ngọt nhân tạo là những phụ gia thực phẩm tạo vị ngọt rất đậm, gấp hàng trăm lần so với đường. Tiêu thụ chất này lâu dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ và ảnh hưởng tiêu cực đến đường ruột.
Không chỉ chứa hàm lượng đường cao, ảnh hưởng đến cân nặng, nước tăng lực còn có tác động tiêu cực đến tâm trạng, chất lượng giấc ngủ, vị giác.
Nước ngọt là thức uống được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên nó cũng không "bổ béo" gì. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng, lạm dụng nước ngọt còn kéo theo bệnh tiểu đường type 2 và khiến cơ thể nhanh thấy đói.
Tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa phẩm màu hóa học có thể dẫn đến ngộ độc, khiến cơ thể tích tụ độc tố gây ung thư.