Khi ăn nhiều thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng cao, dư thừa dầu mỡ, những thành phần không thể phân giải và bài tiết sẽ tập trung tại các ống tĩnh mạch; Nó dễ dàng lắng đọng trên thành mạch máu, ngăn chặn sự vận hành trơn tru của các mạch máu và gây ra triệu chứng xuất hiện các cục máu đông.
Khi ăn nhiều thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng cao, dư thừa dầu mỡ, những thành phần không thể phân giải và bài tiết sẽ tập trung tại các ống tĩnh mạch; Nó dễ dàng lắng đọng trên thành mạch máu, ngăn chặn sự vận hành trơn tru của các mạch máu và gây ra triệu chứng xuất hiện các cục máu đông.
Thành mạch máu sạch giống như chiếc cốc thủy tinh trong suốt chứa nước lọc tinh khiết. Nếu ăn thức ăn quá ngọt và quá mặn, các tế bào thành mạch máu trở nên nhăn nheo và mờ đục. Các bức tường thành mạch máu không vững chắc sẽ có nhiều khả năng phát triển thành bệnh cao huyết áp, tim mạch và tắc mạch máu não.
Thói quen hút thuốc lá là một trong những nguy cơ cao làm tổn thương mạch máu; hút thuốc không nhiều cũng có nguy cơ gây ra chứng xơ vữa động mạch. Ngay cả khi đã bỏ thuốc lá, sẽ phải mất 10 năm để cơ thể hoàn toàn “sửa chữa những thiệt hại” của nội mô mạch máu do chất độc trong thuốc lá gây ra.
Việc thức khuya và kéo dài nhiều đêm có thể làm kích thích và tổn thương mạch máu.; các hormone trong mạch máu có thể khiến cảm xúc bùng phát, chúng sẽ tiếp tục tiết ra các chất adrenaline và kích thích tố khác, gây ra bất thường trong mạch máu làm cho máu chảy chậm, gây ra những hậu quả liên quan mà bạn không thể thờ ơ.
Khi không chịu khó vận động và lười tập thể dục hàng ngày, những thành phần “rác thải”, chất cặn bã sẽ tích tụ trong thành mạch máu, không thể đào thải ra ngoài, đồng thời dư thừa lượng chất béo, cholesterol … máu trở nên đặc và “bẩn”, từ đó hình thành nên sự xơ vữa động mạch trong thành mạch máu.