(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hiệp hội du lịch Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thi nghiệp vụ chế biến các món ăn giỏi cấp tỉnh năm 2016.

Trao cờ lưu niện cho các thí sinh tham gia cuộc thi.
Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị có các thí sinh tham gia cuộc thi.

Nhằm phát hiện, tôn vinh tài năng của các đầu bếp, tìm kiếm sự sáng tạo các món ăn mới, góp phần bảo tồn các món ăn truyền thống đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống phục vụ khách du lịch, Hội thi quy tụ 20 thí sinh là đầu bếp đến từ 19 doanh nghiệp du lịch, các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh.

Trong vòng 1 ngày, mỗi thí sinh tham gia phải trải qua 2 phần thi:Chế biến món ăn và Thuyết trình về món ăn. 

Thí sinh là các đầu bếp trẻ (từ 23 - 38 tuổi), tài năng và có niềm đam mê với ẩm thực.

Kết thúc Hội thi, Giải nhất được trao cho đầu bếp Trương Văn Bình (Khách sạn Mường Thanh Luxury Sông Lam); giải Nhì thuộc về Vũ Văn Sinh (Nhà hàng Hương Rừng) và Nguyễn Văn Hợp (Khách sạn Duy Tân).  Ngoài ra, BTC cũng trao 3 giải ba cho các đầu bếp đoạt giải.

Món ăn "Vịt bầu Quỳ om sấu" do đầu bếp Vũ Văn Sinh (Nhà hàng Hương Rừng) trình bày. 

Cảnh Nam

TIN LIÊN QUAN