Air New Zealand, All Nippons Airways hay Korean Air là những hãng hàng không cung cấp thực đơn phong phú và đáp ứng cả yêu cầu riêng của khách khoang nhất. 
 
 
images1394639_1_7495_1444267537.jpgAir New Zealand, New Zealand
 
Air New Zealand, New Zealand
 
Một đầu bếp tài năng và hai chuyên gia về rượu tạo nên thực đơn hạng doanh nhân cho hãng hàng không này, thể hiện được sự đa dạng của ẩm thực New Zealand. Bữa ăn bao gồm cá hồi nướng với cây muối, gà Moorish hầm cà chua, nghệ tây, đậu trắng, và bí ngô nướng quế. Hành khách có thể chọn món tráng miệng là socola trắng với bánh panna cotta hoa hồng, kèm kem pistachio. 
 
All Nippon Airways, Nhật Bản.
 
All Nippon Airways, Nhật Bản
Hành khách khoang hạng nhất của hãng này sẽ được đảm bảo an toàn, có nơi để thư giãn trước khi cất cánh và phòng riêng để nằm. Tuy nhiên, ấn tượng nhất trên các chuyến bay của All Nippon Airways là ẩm thực. Nếu bạn định rời New York, hãng sẽ có các lựa chọn cho khách như món Âu hiện đại hay đồ ăn Nhật Bản truyền thống. 
 
Emirates, UAE
Emirates, UAE
 
Lý do để Emirates được các chuyên gia lựa chọn chính là nhờ bữa tối hạng thương gia cũng có mặt trong giải thưởng ẩm thực du lịch của tạp chí Saveur. Du khách có thể thưởng thức món gà hun khói hoặc thịt bò om với sữa dừa và tráng miệng bằng cheesecake dâu tây. Máy bay của Emirates có các phòng riêng đều trang bị giường nệm đầy đủ để hành khách hạng nhất cảm thấy thoải mái như ở nhà. Điểm cộng khác của Emirates là có cả một quá bar nhỏ, riêng tư cho khách thư giãn, tán gẫu và thưởng thức đồ uống.
 
Etihad Airways, UAE
Etihad Airways, UAE
 
Etihad Airways là một trong những hãng hàng không dẫn đầu trong giải du lịch thế giới (World Travel Awards). Điểm đặc biệt của họ là phòng nghỉ độc đáo bên trong máy bay. Hãng có một đầu bếp để sắp xếp các món cho bữa ăn và đáp ứng yêu cầu riêng tư của khách hàng. Bạn còn có thể lựa chọn chương trình "residence" (chỗ ở) để tận hưởng phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách với cả một màn hình siêu phẳng và tủ đồ uống đa dạng. 
 
Japan Airlines, Nhật Bản
Japan Airlines, Nhật Bản
 
Có vé hạng nhất trên máy bay của Japan Airlines đồng nghĩa bạn được tận hưởng phòng riêng với nội thất gỗ và một ti vi 23 inch. Nhà hàng trên máy bay cung cấp các món ăn đến từ cả châu Âu và Nhật Bản, chế biến bởi 3 đầu bếp khác nhau. Bạn hãy thử món tôm hùm và bào ngư muối, tráng miệng bằng pánh pistachio nướng kiểu Nhật. 
 
Korean Air, Hàn Quốc

Korean Air, Hàn Quốc

Các hành khách hạng siêu sang khi chọn đi hãng Korean Air được tận hưởng "Celestial Bar" - khu vực để mọi người xả hơi và thưởng thức những ly cocktail lạ. Hãng hàng không này từng giành được hai giải Mercury. Hãng có thực đơn đồ ăn mang phong cách phương Tây, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cho hành khách lựa chọn. Danh sách món ăn của Korean Air không thể thiếu mì dongchimi và súp gà nấu với nhân sâm.  
 
 
Lufthansa Airlines, Đức
Vừa qua, đầu bếp Christian Jürgens, người giành được 3 sao Michelin ở nhà hàng Uberfahrt Christian Jürgens tại Bavaria, chuẩn bị món ăn cho khoang hạng nhất. Các món ăn trên máy bay của Lufthansa Airlines rất phong phú, dựa theo điểm hạ cánh. Nếu bạn đi từ New York tới Hong Kong, thực đơn sẽ có món ravioli bí ngô, thịt lưng heo ăn với táo. Hàng tháng, hãng còn thay đổi danh sách các loại rượu. 
 
Qatar Airways, Qatar
Qatar Airways, Qatar
 
Hãng hàng không Qatar Airways có 2 đầu bếp để lên thực đơn cho khách, đưa ra những lựa chọn phù hợp, ví như mezze (bao gồm nhiều món nhỏ) của người Ả Rập và cá hồi nấu với thị là, mù tạt bỏ lò. Với đồ uống bạn hãy thử trà xanh hoa nhài trước khi ngủ và macchiato vào buổi sáng, hoặc nếm một số loại rượu. 
 
Singapore Airlines, Singapore

Singapore Airlines, Singapore

Thực đơn ưa thích của hãng bao gồm món thịt gà xiên, thịt cừu hoặc thịt bò với sốt đậu và dưa chuột tươi sống. Trước khi cất cánh 24h, khách có thể lựa chọn thực đơn đồ ăn. Hãng còn phục vụ cả đặc sản Ấn Độ hoặc những món cá biển.  
 
Swiss International Air Lines, Thụy Sĩ

Swiss International Air Lines, Thụy Sĩ

Ghế hạng nhất có thực đơn riêng và cũng cho hành khách trải nghiệm đặc biệt nhất. Các món ăn ở đây thay đổi theo thời điểm vì một đầu bếp mới của hãng thiết kế lại thực đơn sau mỗi 3 tháng. Mỗi món ăn đều được tạo cảm hứng và mang nét ẩm thực truyền thống của Thụy Sĩ.
 
Theo VNEXPRESS